Bật Mí Về Tác Dụng Của Dán Phim Cách Nhiệt Ô Tô

Dán phim cách nhiệt ô tô đã trở thành một trong những xu hướng phổ biến trong lĩnh vực làm đẹp và bảo vệ xe hơi. Hôm nay, DK-Itech sẽ bật mí với bạn về tác dụng của dán phim cách nhiệt ô tô. Từ đó có cái nhìn đa chiều về dán phim cách nhiệt và đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Hãy cùng DK-Itech tìm hiểu nhé!

1. Phim cách nhiệt ô tô là gì?

Phim cách nhiệt ô tô được phát triển từ phim cách nhiệt nhà kính với công nghệ ban đầu là nhuộm kim – được dán lên kính của các tòa nhà và sau đó sử dụng cho ô tô. Trải qua rất nhiều năm phát triển thì công nghệ chế tạo ra phim cách nhiệt ô tô cũng có sự thay đổi phù hợp với nhu cầu như: Tráng phủ kim loại, phún xạ, nhuộm Dyed hay phủ men gốm, … Vật liệu và công nghệ được thiết kế nhằm mục đích chính là ngăn cản trao đổi nhiệt qua kính, giảm lượng tia UV, đảm bảo sự riêng tư và an toàn cho những người bên trong.

Phim cách nhiệt ô tô thường được dán ở phía trong các vị trí: kính lái, kính lưng (kính hậu), kính sườn trước và sau, cửa sổ trời.

Công nghệ phim cách nhiệt ô tô hiện này gồm có 4 loại:

  • Nhuộm màu (Dyed Film): Công nghệ đơn giản, giá thành rẻ nhất nhưng hiệu quả cách nhiệt kém nhất.
  • Tráng phủ kim loại (Metalized Coating Film): Giá thành trung bình, hiệu quả trung bình.
  • Phún xạ kim loại (Sputted Film): Công nghệ hiện đại, giá thành cao, hiệu quả cách nhiệt tốt.
  • Nano men gốm (Nano Ceramic) và Graphene ceramic: Công nghệ hiện đại, giá thành cao, hiệu quả cách nhiệt tốt.

2. Có nên dán phim cách nhiệt ô tô không?

Để trả lời câu hỏi này bạn thử tưởng tượng nếu xe ô tô không được dán phim cách nhiệt thì sẽ như thế nào? Đối với thời tiết mát nếu nhiệt độ ngoài trời từ 18-22 độ thì bạn cũng không nhất thiết phải dán phim cách nhiệt. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ ngoài trời cao từ 38 -42 độ thì ánh sáng mặt trời sẽ truyền qua kính và mang theo hơi nóng – ảnh hưởng người ngồi trong xe và nội thất xe sẽ bị ảnh hưởng theo thời gian đó sẽ là một vấn đề mà bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi không có phim cách nhiệt.

Thông thường xe không dán phim cách nhiệt khi di chuyển trên đường có thể nhìn rõ người ngồi bên trong và nội thất. Điều này phần nào cũng gây ra sự không thoải mái cho người ngồi bên trong. Bạn cũng có thể thấy một số dòng xe họ đã phải làm kính sườn sau tối hơn để tăng tính riêng tư. Và tấm phim cách nhiệt khi mang lại được sự riêng tư cũng sẽ tránh được sự nhòm ngó của kẻ gian đối với các tài sản có giá trị của bạn để trên xe.

Ngoài ra việc nên dán phim cách nhiệt ô tô cũng là phương án tốt bảo vệ người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm làm vỡ kính – khi đó màng phim cách nhiệt sẽ giữ lại các mảnh vụn vỡ.

Với rất nhiều những ưu điểm mà phim cách nhiệt ô tô mang lại thì lời khuyên là bạn nên dán phim cách nhiệt ô tô.

3. Tác dụng của dán phim cách nhiệt ô tô

3.1. Làm chậm quá trình truyền nhiệt từ ngoài vào trong nội thất xe

Chỉ số IR của mỗi dòng phim cách nhiệt sẽ từ 70 – 95% nó mang ý nghĩ là khả năng cản nhiệt từ ánh sáng mặt trời. Tấm phim cách nhiệt ô tô sẽ kéo dài thời gian truyền nhiệt từ bên ngoài vào khoang trong nội thất của ô tô. Từ đó đảm bảo cho điều hòa bên trong xe hoạt động tốt nhất, mang lại cảm giác thoải mái cho người ngồi trong xe khi điều kiện nhiệt độ ngoài trời nắng gắt.

3.2. Bảo vệ nội thất – Mang lại sự thoải mái cho người ngồi trong xe

Sự thay đổi của thời tiết nóng lạnh làm cho quá trình lão hóa các chi tiết nội thất trong xe sẽ diễn ra nhanh hơn rất nhiều. Các bạn có thể thấy bề mặt da một số dòng xe sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng xuống cấp mặc dù chủ xe rất giữ gìn. Nếu có tấm phim cách nhiệt thì sự ổn định nhiệt độ trong xe sẽ được đảm bảo giúp bảo vệ nội thất.

Thêm nữa khi di chuyển trên quãng đường dài, hoặc trên xe có trẻ nhỏ thì tấm phim cách nhiệt sẽ làm giảm ánh sáng truyền vào trong xe đồng thời đảm bảo riêng tư xe của bạn. Giúp bạn hoặc trẻ nhỏ có khoảng thời gian nghỉ ngơi thoải mái.

Mặc dù hầu hết các kính xe ô tô đều có tính năng ngan cản tia UV – loại tia gây ảnh hưởng đến da con người thì phim cách nhiệt có khả năng chống tia UV>99%. Bạn sẽ có thêm một lớp áo bảo vệ cho làn da của mình.

3.3. Giảm hiện tượng chói do đèn pha ngược chiều

Trong tất cả các dòng phim cách nhiệt hiện nay trên thị trường đều có thông số chóng chói – lóa. Tức là khi bạn chưa dán phim cách nhiệt thì sẽ có một số hiện tượng gây khó chịu khi bạn tham gia giao thông đó là ánh đèn xe ngược chiều gây cảm giác chói hoặc lóa. Nhưng khi có tấm phim cách nhiệt dán thì bạn sẽ giảm được khả năng điều tiết của mắt – bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Đây là hiện tượng mà bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng việc không đeo kính nhìn lên mặt trời và khi bạn có chiếc kính dâm nhìn lên ánh sáng mắt trời.

3.4. Tiết kiệm nhiên liệu

Khi nhiệt độ trong xe càng tăng cao, công suất hoạt động của điều hoà càng lớn, xe sẽ càng hao nhiên liệu hơn. Dán phim cách nhiệt oto giúp ổn định nhiệt độ cabin xe. Từ đó vừa giảm áp lực cho hệ thống điều hoà ô tô vừa tiết kiệm nhiên liệu hơn.

3.5. Mang tính thẩm mỹ

Phần lớn các dòng xe ô tô hiện nay khi được dán phim cách nhiệt sẽ làm cho kính xe tối hơn. Điều này cũng làm cho chiếc xe của bạn trở nên khỏe hơn, diện mạo chiếc xe sẽ thể thao hơn.

——————————————————————————————————————————————

DK-Itech – Thương hiệu phân phối sản phẩm và dịch vụ xe hơi hàng đầu Việt Nam

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin hoặc giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn gia nhập #STEKrevolution

STEKrevolution - Cuộc cách mạng của STEK vẫn đang bùng nổ, hàng ngày, trên toàn thế giới!
This error message is only visible to WordPress admins
There has been a problem with your Instagram Feed.
.
.
.
.